Những hiểu biết về cách sống tiết kiệm của người dân CHLB Đức

Go down

Những hiểu biết về cách sống tiết kiệm của người dân CHLB Đức

Bài gửi by janteen9x on Thu Sep 22, 2016 4:30 pm

Người Đức rất thích câu hỏi: Warum-Tại sao? ”Với người Đức, đừng bao giờ bắt đầu nhắc một điều gì, nếu như ko nghĩ ra câu trả lời cho thắc mắc Tại sao?”


Đọc thêm:
Du học nghề Đức
Tuyển sinh du học nghề Đức 2016

Thắng thắn và rõ ràng: Người Đức lừng danh là ngay thẳng và rõ ràng. Họ sẽ thẳng thắn góp ý với bạn để đánh giá khả năng, sự hiểu biết…, họ luôn khước từ lời mời, cuộc hẹn nếu họ sở hữu việc bận hoặc bắt buộc viện trợ. Bạn cộng đừng quá buồn lúc nhận được những lời góp ý các lời chối từ quá cương trực tương tự. Đó là lối sống của họ, không lươn lẹo, quành đồng nghĩa sở hữu việc họ sống rất thật, không nhái tạo.
Tiết kiệm: Cả nhà đi du học Đức chắc cũng thấy được người Đức tiết kiệm như thế nào. Tiết kiệm diễn tả ở chỗ “vừa đủ” không quá kiệt sỉn, bủn xỉn.
Nước: Người Đức ngoài phải trả tiền mua nước lèo, họ còn phải thanh toán cho công đoạn xử lý nước thải, càng tiêu dùng nhiều nước sạch, thì càng phải trả phổ thông tiền xử lý nước thải. vì thế, người Đức rất tiết kiệm lúc tiêu dùng nước, thường ngày họ chỉ tắm 2 - 3 lần/tuần và 3 ngày giặt, thay quần áo/1 lần. Cũng vì 1 phần là do môi trường bên Đức rất sạch sẽ, hầu như họ không bao giờ sử dụng khẩu trang lúc ra các con phố.
Điện thoại: Chỉ giao thông khi cấp thiết, kể các gì cần kể hoặc họ sẽ sắm những công cụ khác tốt hơn để liên lạc sở hữu mọi người.
Điện: Họ tắt ngay các vật dụng điện không tiêu dùng đến để tránh lãng phí tài nguyên.
Thức ăn: Người Đức thường nấu vừa đủ và thậm trí còn hơi thiếu, đồ ăn thừa được bảo quản trong tủ lạnh để dùng cho các ngày hôm sau.
Đi lại: Tại Đức Xe Bus, xe điện là dụng cụ chuyển động thông dụng nhất. Bạn đừng sửng sốt khi thấy những nhân viên văn phòng mặc đồng phục com-lê xắn quần hoặc những nhân viên nữ vén váy đạp xe đi khiến cho.
Tiết kiệm nhiên liệu: Tiết kiệm nhiên liệu luôn được người Đức đặt lên bậc nhất. Họ thường dùng các dòng bóng đèn giảm nhiên liệu để tiết kiệm giá thành. những mẫu máy móc điện tử trong nhà như ti vi, máy tính, máy giặt… không nên để stand by (chế độ chờ) mà nên được ngắt trực tiếp với nguồn. Họ cũng không thường xuyên sử dụng phương tiện tư nhân để giảm thiểu gây ô nhiễm môi trường.

janteen9x

Tổng số bài gửi : 24
Join date : 01/08/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết