Cái tết xa xứ của những du học sinh Hàn Quốc

Go down

Cái tết xa xứ của những du học sinh Hàn Quốc

Bài gửi by janteen9x on Wed Jan 04, 2017 4:44 pm

Chỉ còn hơn chục ngày nữa là đến tết âm lịch 2017 rồi. Khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới đang kề cận. Người người hối hả chuẩn bị các mâm cơm cúng cha ông, quây quần bên gia đình, bạn bè. Trong khi đó, những bạn du học sinh Việt đi du học ở Hàn Quốc đành phải lủi thủi đón tết nơi xứ người.
Mồng 1 đi làm việc, mồng 2 ôn tập, mồng 3 đi thi.
Đỗ Duy Tùng (22 tuổi), một du học sinh Việt tại Hàn Quốc đã 3 cái tết không được về nhà cùng gia đình. Năm nào cũng thế, lịch thi của Tùng đều vướng vào ngày Tết nguyên đán. Tết của Tùng không giống với cái tết của các người khác. Sáng đi làm thêm, chiều đi học, tối về ôn tập. Mặc dầu rất muốn cùng bạn bè gói 1 cái bánh trưng để gọi là không khí tết. Nhưng chẳng hề có thời gian để làm.
“Nhưng cũng may, tại Seoul cũng sở hữu 1 số shop bán đồ ăn Việt Nam. Chúng mình tìm mua về, tuy không được đầy đủ như ở Việt Nam nhưng rất vui vì trong ngày Tết này được ăn các món ăn truyền thông của quê hương. Chúng mình chỉ có chút thời gian ngồi với nhau được trong các bữa cơm tối. Nhưng như vậy là ấm lòng rồi.” Bạn Đỗ Duy Tùng chia sẻ.
>> Chi phí đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?
Cuộc sống của du học sinh Việt tại Hàn Quốc
Tối 30, sau khi đi làm về. Tùng và 1 số bạn du học sinh Việt tại Hàn Quốc quây quần bền mâm cơm. Các món ăn thật giản dị: bánh trưng, chả, nem, cơm trằng. Các món ăn đạm bạc nhưng chứa đựng đầy ái tình về quê hương, đất nước, con người Việt Nam. “Bọn mình chỉ dám uống nước ngọt, không dám sử dụng đồ có cồn vì ngày mai bọn mình đi học bình thường.” khi chưa đi du học Hàn Quốc, thì tầm đó đang được xem pháo bông, đi chùa hái lộc, vui chơi cùng chúng bạn rồi.
Cũng như Tùng, Trần Quỳnh Chi 1 cô gái nhỏ nhắn, trắng trẻo tâm sự: “Dù là tết nhưng mình không nghỉ, để có thêm thu nhập, trang trải cho việc học tập của mình. Các hôm mọi người nghỉ tết, mình tận dụng làm kín ngày. Bởi vì mức học phí cũng tương đối cao nên mình phải cố thôi. Em làm bánh nên tranh thủ các ngày nghỉ lễ để kiếm thêm. Số tiền đấy để chi trả cho kỳ học đến của em tại Hàn Quốc.” Ngoài số lương thuởng, Chi còn nhận được 50.000 – 100.000 Won tiền thưởng.
>> Du học Hàn Quốc giá rẻ
Món ăn tết của du học sinh Việt tại Hàn Quốc
Trong dịp lễ tết, người dân Hàn Quốc thường đi du lịch cùng với gia đình. Họ thường nghỉ dưỡng tại các khu resort. Với những bạn du học sinh Việt tại Hàn Quốc, họ đón tết không có bánh trưng, không câu đối đỏ, không dưa hành muối vì ở đây rất khó kiếm. Họ chào năm mới bằng kim chi, mì đen, cơm cuộn… “Đây là năm đầu tiên em đón tết xa nhà. Em buồn lắm chứ. Nhưng biết sao được, cuộc sống du học sinh mà.” đôi lúc Chi nhớ nhà, cô thường chọn 1 quán phở nhỏ, cạnh ven đường. “Ngồi nhìn bát phở mà lòng lại nhớ về cha mẹ”.

janteen9x

Tổng số bài gửi : 24
Join date : 01/08/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết