Điều trị bệnh đại tràng bằng Đông y có tốt không?

Go down

Điều trị bệnh đại tràng bằng Đông y có tốt không?

Bài gửi by minhvoice on Fri Feb 02, 2018 2:36 pm

Viêm đại tràng điều trị bằng Đông hay Tây y?
Viêm đại tràng là một bệnh lý ngày càng phổ biến. Gọi là viêm đại tràng tức là có tổn thương ở niêm mạc đại tràng (xung huyết hoặc teo đét), điều này làm chức năng đại tràng bị rối loạn dẫn đến các triệu chứng co thắt. https://www.linkedin.com/pulse/kiem-tra-trieu-chung-viem-dai-trang-co-thuong-gap-nguyen-minh


Bệnh để lâu không điều trị có thể dẫn đến ung thư đại tràng, một trong những ung thư gây tử vong hàng đầu trên thế giới, chính vì vậy khi phát hiện mắc bệnh người bệnh nên chữa trị càng sớm càng tốt.

Bạn có đang bị viêm đại tràng?
Triệu chứng bệnh viêm đại tràng rất giống với rối loạn tiêu hóa thông thường, người bệnh khi gặp những triệu chứng này không nên chủ quan:
- Đau bụng: Đau thường là ở phần bụng dưới bên trái, nhưng cũng có thể ở bất kỳ vị trí nào dọc theo khung đại tràng. Đau kèm theo cảm giác mót rặn, buồn đi vệ sinh.
- Đại tiện nhiều lần trong ngày: Bệnh nhân có thể đại tiện nhiều lần thường xuyên, hoặc là đại tiện nhiều lần sau khi ăn một nhóm đồ ăn nhất định như đồ lạ, đồ tanh, đồ dầu mỡ, uống chất kích thích như bia rượu, café.
- Tính chất phân thay đổi: Phân có thể táo bón, lỏng nát, hoặc khi thì táo khi thì nát, chướng bụng, đầy hơi, trong phân còn có thể lẫn nhầy hoặc máu. 
Điều trị viêm đại tràng bằng Đông hay Tây y?
Quan điểm của Tây y:
Điều trị nội khoa (dùng thuốc):
-          Thuốc kháng sinh, kháng khuẩn: theo thống kê, tỷ lệ người Việt Nam bị viêm đại tràng do nguyên nhân nhiễm khuẩn khá cao, do đó bác sỹ thường cho tìm vi khuẩn trong phân và chỉ định thuốc kháng sinh, kháng khuẩn phù hợp.
-          Thuốc chống viêm corticoid: y học hiện đại cho rằng viêm loét đại tràng có liên quan đến phản ứng tự miễn quá mức của cơ thể, cơ thể sinh ra các kháng thể chống lại cả tế bào lành, dẫn đến tình trạng viêm loét lan tỏa xảy ra nhanh. Nhóm thuốc này có tác dụng ức chế miễn dịch, giúp ngăn chặn phản ứng tự miễn nhưng kèm theo đó là nhiều tác dụng phụ như đau dạ dày, xuất huyết tiêu hóa.. https://www.youtube.com/watch?v=pHXO5Uzft1U
-          Thuốc điều trị triệu chứng: thuốc giảm đau, cầm tiêu chảy, thông táo..
Điều trị ngoại khoa: bằng phẫu thuật khi bệnh trở nặng như xuất huyết, thủng đại tràng, tắc ruột..

Đông y điều trị nguyên nhân:
Chính tình trạng tổn thương của niêm mạc đại tràng dẫn đến các triệu chứng bệnh, do đó điều quan trọng trong điều trị là phải phục hồi được niêm mạc bị tổn thương.
Phương Đông đại tràng giải pháp cho người bệnh đại tràng: được xây dựng từ bài thuốc nằm trong đề tài nghiên cứu trọng điểm Bộ được đánh giá xuất sắc của Bác sỹ Hoàng Sầm, bài thuốc được bác sỹ ứng dụng trong điều trị từ lâu.Ngải tiên có mùi thơm, vị cay, tác dụng “tân tán thăng dương” được dùng chữa bệnh đau bụng kéo dài nhiều năm, phân thường xuyên lỏng nát, Hoài sơn, Ý dĩ bổ tỳ kiện vị, tăng cường tiêu hóa. Các vị thuốc phối hợp tác dụng trong Phương Đông đại tràng giúp làm giảm các triệu chứng viêm đại tràng cấp và mãn tính, phục hồi được niêm mạc đại tràng bị tổn thương, tăng cường sức khỏe đại tràng.
Tìm hiểu thêm tại website:http://phuongdongdaitrang.vn

minhvoice

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 24/01/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết