NHATRANGCLUB.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Làm sao để sử dụng bếp điện từ nhập khẩu an toàn hiếu quả?

Go down

Làm sao để sử dụng bếp điện từ nhập khẩu an toàn hiếu quả? Empty Làm sao để sử dụng bếp điện từ nhập khẩu an toàn hiếu quả?

Bài gửi by dauhang Tue Dec 09, 2014 3:43 pm

Với  những tính năng vô cùng hữu ích cùng với sự an toàn khi sử dụng, bếp điện từ nhập khẩu trên thị trường hiện nay  là một trong những loại bếp có doanh số bán ra khá cao cho thấy người tiêu dùng đang ngày càng dành nhiều niềm tin cho loại bếp này. Vậy làm sao để sử dụng chúng một cách tốt nhất?


Một số lưu ý khi Sử dụng bếp điện từ nhập khẩu



Do bếp điện từ nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những chọn lựa phù hợp nhất đối với bếp điện. Nếu dùng muỗng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn những vật dụng bằng nhựa có thể tan chảy. Điều quan trọng nhất là bạn cần kiểm tra ngưỡng chịu nhiệt tối đa của những dụng cụ nấu nướng trước khi sử dụng.


Không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp vì chúng dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm. Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi đang nấu hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi truyền sang có thể gây bỏng.


Bề mặt bếp từ được làm bằng sứ hoặc kính chịu nhiệt nên vệ sinh dễ dàng bằng khăn ẩm và mềm, không dùng hóa chất có tính tẩy mạnh lau chùi trực tiếp. Bên dưới là hệ thống thông gió, cũng phải được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo công suất tốt nhất.





Bạn nên chú ý: trước khi sử dụng nên kiểm tra giới hạn chịu nhiệt của dụng cụ nấu, tránh để các dụng cụ nấu nướng khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu do phần tay cầm của dụng cụ có thể bị chảy hoặc cháy. Điều này sẽ khiên thức ăn bạn cho vào chảo bị nóng và cháy ngay khi bạn cho vào chảo. Không nên dùng chảo nhôm vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Điều này sẽ khiến cho thực phẩm bị nóng và cháy ngay khi bạn vừa cho vào chảo. Chảo bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện từ hơn.


Không rút phích điện đột ngột, phải tắt nguồn trên mặt bếp trước, nếu sự cố mất điện xảy ra thì lập tức rút dây khỏi phích cắm.


Không nên đặt bếp than gần bếp từ vì bếp than cũng gây hỏng các thiết bị từ tính bên trong bếp từ.Trước khi đun nấu kết thúc, bạn có thể tắt bếp đi trước khoảng vài phút vì lượng nhiệt còn lại của mặt bếp cũng đủ để hoàn tất quá trình nấu ăn của bạn.


Chỉ dùng khăn ẩm và mềm để vệ sinh bếp bằng nước lau rửa chuyên dụng dành cho bép không rửa bằng các hóa chất khác. Thường xuyên vệ sinh quạt gió bên dưới của bếp từ.



Bạn có thể đọc thêm tại đây:
Từ khóa: su dung bep dien tu nhap khau

dauhang

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 09/12/2014

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết