NHATRANGCLUB.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Kinh doanh nhà hàng khách sạn cần chú ý vài điều khi may đồng phục cho nhân viên

Go down

Kinh doanh nhà hàng khách sạn cần chú ý vài điều khi may đồng phục cho nhân viên Empty Kinh doanh nhà hàng khách sạn cần chú ý vài điều khi may đồng phục cho nhân viên

Bài gửi by NMTT90 Wed Jul 05, 2017 2:03 pm

Đối với ngành kinh doanh nhà hàng - khách sạn, việc sẵn sàng cho đồng phục cho nhân viên phải được chuẩn bị kỹ lưỡng. Bởi đây là đội ngũ trực tiếp tiếp xúc với khách hàng và tần suất tiếp xúc cực cao. Đồng phục được thiết kế đẹp, đồng bộ sẽ tạo ấn tượng hoàn hảo đẹp với khách hàng. Đây được coi như 1 cách thức tiếp thị thương hiệu khá hiệu quả trong ngành nhà hàng - khách sạn. Đồng phục nhân viên nhà hàng khách sạn vừa tạo sự chuyên nghiệp, vừa khiến cho nhân viên cảm thấy tự tin hơn trước mắt khách hàng góp phần cho việc đáp ứng khách hàng tốt hơn.

Nội dung gốc từ: http://shophangdep.vn/nhung-luu-y-ve-dong-phuc-khi-kinh-doanh-nha-hang-khach-san/
 

Shophangdep.vn chia sẽ kinh nghiệm may đồng phục một vài vị trí nổi bật trong nhà hàng khách sạn.

 

Đồng phục lễ tân

 
Khi bước vào khuôn viên nhà hàng hay khách sạn, người trước tiên tiếp xúc khách hàng là nhân viên lễ tân. Đây có thể là vị trí cần thiết nhất trong quy trình phục vụ khách hàng, vì ấn tượng đầu tiên khách hàng là tốt hay không tốt dành cho nơi mình đến sẽ được quyết định do lễ tân. Hãy tragn bị cho nhân viên lễ tân của mình bộ đồng phục thật đẹp để tạo ấn tượng hoàn hảo ban đầu khi khách hàng tiếp xúc lần đầu. đa số các nhà hàng khách sạn Việt Nam đều chọn bộ áo dài truyền thống cho lễ tân. Áo dài biểu lộ sự diệu dàng của người con gái Việt Nam, lại toát ra vẻ thanh lịch. Quan trọng hơn có thể quảng bá trang phục truyền thống của đất nước mình đến với du khách nước ngoài. Ngoài áo dài, vẫn có nhiều nơi chọn các trang phục cách tân để phù hợp không gian tân tiến nơi làm việc.
 
Kinh doanh nhà hàng khách sạn cần chú ý vài điều khi may đồng phục cho nhân viên Dong-phuc-le-tan-ao-dai
 
Lễ tân trong trang phục áo dài truyền thống vừa thanh lịch lại diệu dàng
 
Kinh doanh nhà hàng khách sạn cần chú ý vài điều khi may đồng phục cho nhân viên Dong-phuc-le-tan-hien-dai
 
Đồng phục lễ tân cách điệu sang trọng
 

Đồng phục phục vụ nhà hàng

 
Là nhân viên hoạt động liên tiếp trong nhà hàng khách sạn nên khi thiết kế đồng phục cho nhân viên nhà hàng bạn phải để ý đến các nhân tố sau:
 
+ Thoải mái: Do phải đáp ứng khách hàng liên tiếp nên cần chọn loại vải nào dễ thấm mồ hôi. Vải mềm, dễ mặc để các hoạt động linh hoạt. Vải cotton 100% hay vải kate được ưa chuộng khi may đồng phục cho nhân viên nhà hàng.
 
+ Thích hợp: Tùy vào không gian nhà hàng khách sạn thuộc phong cách nào để may đồng phục cho thích hợp. Bạn không thể chọn đồng phục kiểu Âu cho các nhà hàng truyền thống Nhật được. Các nhà hàng Nhật thường chọn bộ trang phục đậm chất xứ hoa anh đào. Còn với những nhà hàng Âu sang trọng có thể chọn trang phục áo sơ mi, gile phối với với chân váy. Các nhà hàng Việt hay Á khác cũng thường chọn phong cách giống với châu Âu bởi vì đây là mẫu trang phục chuẩn mực nhất hiện nay
 
+ Đẹp: Như đã nói, đẹp là yếu tốt cần thiết để nhân viên tự tin khi tiếp xúc với khách hàng. Đối với nhân viên phục vụ nhà hàng khoắc lên đồng phục đẹp cũng làm nhân viên đó ý thức được phong cách chuyên nghiệp của mình. Người dùng cũng thấy ngon miệng hơn khi được 1 nhân viên có phong cách chỉnh chu phục vụ.
 
Kinh doanh nhà hàng khách sạn cần chú ý vài điều khi may đồng phục cho nhân viên Dong-phuc-phuc-vu-nha-hang
 
Đồng phục nhân viên nhà hàng phong cách Âu
 
+ Màu sắc: Với những nhà hàng sang trọng màu hay dùng thường được chọn là màu đen trắng để biểu hiện sự chuyên nghiệp. Với các nhà hàng có đối tượng khách hay phong cách khác nhau mà thì màu được ưa chuộng là: kem, đỏ, cam hoặc xanh.
 

Đồng phục nhân viên bếp











 
Đối với đầu bếp thì căn bếp giống như một "chiến trường" với lửa. Bởi thế đồng phục bếp như một "chiến bào" với người đầu bếp. Môi trường làm việc với nhiệt độ cao làm cho đầu bếp đổ nhiều mồ hôi. Nên chọn đồng phục bếp phải chú ý đến vấn đề thấm mồ hôi tốt, chịu nhiệt tốt, trang phục rộng để các thao tác làm bếp không vướn víu. Kiểu trang phục được các nhà hàng ưa chuộng hiện này là loại tay lửng, cổ tàu rộng, có 1 hoặc 2 hàng nút. Với thiết kế tay lửng người có thể dễ dàng thao tác khi dùng các đồ dùng bếp, cổ tàu rộng thoáng hơi không gây ngộp. Màu sắc của đồng phục bếp thường chỉ quay quanh 3 màu: trắng đen và đỏ.
 
Kinh doanh nhà hàng khách sạn cần chú ý vài điều khi may đồng phục cho nhân viên Dong-phuc-nhan-vien-bep
 
Đồng phục bếp cách tân được ưa chuộng nhất hiện nay
 
Phía trên là những gợi ý về trang phục của 3 vị trí phổ biến trong các nhà hàng khách sạn. Ngoài ra, ở những đơn vị kinh doanh lớn thì các vị trí Doorman, Bellman, nhân viên spa, nhân viên buồng phòng, bar, tạp vụ, bảo vệ cũng nên chú ý có đồng phục riêng. Tùy vào môi trường làm việc, phong cách mà nhà hàng khách sạn muốn hướng tới để lựa chọn thiết kế thích hợp. Cần thiết nhất vẫn là bộ đồng phục của mỗi vị trí trong khách sạn phải mang đến cho nhân viên sự tự tin và dễ chịu khi làm việc.

NMTT90

Tổng số bài gửi : 5
Join date : 06/06/2017

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết