Cách phân biệt đá thạch anh giả - thật bằng mắt

Go down

Cách phân biệt đá thạch anh giả - thật bằng mắt

Bài gửi by bacngoctuan on Fri Jul 24, 2015 9:53 am

Đá thạch anh là một trong những loại đá trang sức phong thuỷ quý hiếm, có tác dụng rất tốt với con người. theo quan niệm dân gian, gia chủ sử dụng trang sức đá thạch anh hợp mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.
Xuất hiện trên thị trường Việt Nam cũng đã lâu, đá thạch anh vốn là một loại đá quý được sử dụng khá phổ biến trong việc chế tác các loại đồ trang sức. Việt Nam có nguồn thạch anh khá dồi dào và có nhiều loại dạng khối đặc sít màu trắng, xám, vàng nhạt và hồng nhạt; dạng tinh thể trong suốt thường có màu ám khói, số ít thì vàng nhạt và thạch anh tím …hiện nay, có rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng các loại đồ trang sức được làm từ đá thạch anh vì nó không những là món đồ trang sức dùng để làm đẹp mà còn rất tốt đối với sức khỏe. Nhưng cũng có một số người do không hiểu biết về đá thạch anh nên dễ mua phải hàng giả. Để tránh mua phải đồ trang sức thạch anh giả, bạn nên biết cách phân biệt đá thạch anh thật và giả. 
 
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật phẩm nói là từ thạch anh nhưng thực chất là đồ giả được chế tác nhìn qua giống thật nên người mua sẽ khó có thể nhận biết được. Tuy nhiên, chúng ta có thể quan sát kỹ và nhận biết chúng bằng các cách sau:
Dựa vào màu và độ trong suốt
Đối  với thạch anh thật
Khi chúng ta quan sát, đá thạch anh nhìn từ phái ngoài chỉ là những  màu sắc bình thường, nhưng nếu chiếu ánh sáng trắng vào, ta thấy rõ độ sâu của chúng, thăm thẳm như đến tận cùng của lõi đá. Bản thân nó mang nguồn năng lượng rất lớn nên tay ta áp vào thạch anh sẽ thấy mát lạnh. Nhìn từ bên ngoài cũng có thể thấy rõ được vân mây của đá.
Xem tiếp…
Nguồn: tapchitrangsuc.vn

bacngoctuan

Tổng số bài gửi : 18
Join date : 13/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết